Lộ Trình Du Học Đức

Việc tham gia chương trình du học nghề Đức tại DMFVietNam không chỉ là một hành trình học tập ở một quốc gia mới, mà còn là một chặng đường định hướng tương lai của mình với mong muốn được phát triển bản thân. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về lộ trình du học nghề Đức cùng DMF để bạn có cái nhìn tổng quan và hiểu rõ hơn về từng giai đoạn.

Tại Việt Nam

Bước 1: Gửi Đơn Ứng Tuyển

Các bạn đăng kí ứng tuyển tham gia chương trình du học nghề Đức tại DMF thông qua nhiều kênh trực tuyến như Facebook, website, Zalo, số điện thoại hoặc thậm chí trực tiếp tại văn phòng của DMF. Đây là bước đầu tiên để bạn có thể tham gia chương trình du học nghề Đức .

Bước 2: Tư Vấn Ngành Học

Sau khi đơn ứng tuyển được gửi thành công, bạn sẽ được tư vấn bởi đội ngũ chuyên viên tại DMF. Những đợt tư vấn không chỉ đơn thuần là việc giới thiệu chương trình du học Đức, mà còn để bạn hiểu sâu hơn về cuộc sống học tập tại Đức, các chuyên ngành đang tuyển dụng và về lương thực tập tại Đức từ những hợp đồng chất lượng của DMF. Các câu hỏi và thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp tận tình và tùy chỉnh theo lịch trình của bạn và gia đình.

Bước 3: Học Tiếng Đức Tại DMF

Hành trình học tập của bạn sẽ bắt đầu với việc tham gia vào các khóa học tiếng Đức tại DMFV. Đội ngũ giáo viên tại đây bao gồm giáo viên chính, trợ giảng và trợ lý, sẽ cùng bạn trải qua từng bước tiến trong việc nắm vững tiếng Đức. Tại đây, bạn sẽ không chỉ học qua sách giáo trình GRAMMATIK AKTIV và giáo trình độc quyền do các giáo viên lâu năm của DMF biên soạn giúp bạn dễ dàng hơn cho việc nắm bắt 4 kĩ năng nghe – nói – đọc – viết, đồng thời còn được trò chuyện với người Đức bản xứ tại trung tâm vào những buổi cuối tuần để làm quen việc với giao tiếp cùng người Đức, từ đó phát triển khả năng nghe - nói một cách tự nhiên và hiệu quả. Chương trình học tiếng Đức bao gồm các cấp độ từ A1 đến A2 và B1, và bạn có cơ hội ôn thi không giới hạn. Đặc biệt, việc học 1-1 sẽ giúp bạn duy trì tiến độ và vượt qua những khó khăn ngôn ngữ. Quá trình học sẽ diễn ra trong 8 tháng (2,5 tháng cho trình độ A1, 2,5 tháng cho trình độ A2, và 3 tháng cho trình độ B1)

Bước 4: Chuẩn Bị Hồ Sơ Đi Đức

Sau khi hoàn thành giai đoạn học tiếng Đức, bạn sẽ bước vào giai đoạn chuẩn bị cho hành trình làm hồ sơ du học nghề (xử lý hồ sơ bắt đầu từ tháng thứ 5 trong thời gian học tiếng). Bạn sẽ hoàn thiện tất cả hồ sơ cá nhân, nhận hợp đồng học nghề và được hỗ trợ về lương thực tập cùng các khoản trợ cấp (quá trình này khoảng 2 tháng). DMF sẽ đồng hành cùng bạn trong việc hoàn thiện hồ sơ, xin lịch hẹn visa và thực hiện phỏng vấn. Những thủ tục này sẽ được tiến hành trong giai đoạn học B1 để tối ưu hóa thời gian chuẩn bị. Khi bạn đã xác định nơi ở tại Đức, bạn sẽ gặp gỡ với đại diện chăm sóc học viên của DMF tại Đức thông qua các ứng dụng trực tuyến. Bước tiếp theo sẽ là việc nhận visa, bảo hiểm và vé máy bay để chuẩn bị cho hành trình đến Đức nào.

Tổng thời gian tại Việt Nam là khoảng 10-11 tháng. Là bạn có thể sang Đức để tận hưởng sự cố gắng vừa rồi của mình.

Tại Đức

Bước 5: Hỗ Trợ Tại Đức Khi Xuống Sân Bay

Tới Đức, đội ngũ DMFVietNam tại nơi này sẽ đảm nhiệm việc hỗ trợ bạn trong các thủ tục ban đầu. Họ sẽ đón bạn tại sân bay và giới thiệu về nơi ở, công ty, nhà máy và đồng nghiệp. DMF cũng sẽ hướng dẫn và hỗ trợ bạn trong những thủ tục cần thiết sau khi nhập cảnh tại CHLB Đức. Điều này giúp bạn xây dựng nền tảng vững chắc cho cuộc sống ở 1 nơi mới. Họ sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về việc sinh sống tại Đức và tư vấn pháp luật để đảm bảo quyền lợi của bạn được bảo đảm. Hành trình học nghề kéo dài 3 năm, trong thời gian này, bạn sẽ được hưởng lương từ 1000-1400 Euro, cùng với các khoản phụ cấp ăn ở (tuỳ thuộc vào ngành nghề). Đồng thời, bạn cũng có cơ hội tiếp tục học tiếng Đức ở cấp độ B2 (tuỳ thuộc vào ngành nghề).

Bước 6: Làm Việc

Sau khi hoàn thành chương trình học nghề, bạn có thể tiếp tục ký hợp đồng làm việc với công ty mà bạn đã học nghề hoặc tùy chọn làm việc tại các doanh nghiệp khác. Điều này đánh dấu sự khởi đầu mới cho sự nghiệp của bạn và bạn sẽ trở thành nhân viên chính thức với một môi trường làm việc đầy chuyên nghiệp. DMFVietNam vẫn sẽ ở bên bạn, hỗ trợ tư vấn pháp luật khi cần thiết, đảm bảo bạn sẽ có một tương lai tươi sáng và thành công trong môi trường làm việc mới.

Bước 7: Định Cư Tại Đức

Cuối cùng, sau một thời gian sống và làm việc tại Đức, bạn có thể xin thẻ định cư vô thời hạn sau 5 năm. Đến đây bạn có quyền lợi định cư và làm việc tự do tại Đức. Bạn cũng có khả năng bảo lãnh người thân và gia đình của mình. Và sau 8 năm sinh sống tại Đức, bạn còn có khả năng xin quốc tịch Đức. Hành trình du học nghề Đức cùng DMFVietNam không chỉ là việc tích luỹ kiến thức và kỹ năng, mà còn là sự đầu tư cho một tương lai đầy triển vọng và thành công.

Kết Luận: Đồng Hành Để Thành Công

Dưới sự hướng dẫn chuyên nghiệp và tận tâm của DMF, hành trình du học nghề Đức sẽ không chỉ là một chặng đường học tập, mà còn là cơ hội để bạn phát triển bản thân, xây dựng tương lai và định hướng cho sự thành công trong tương lai. DMF - trung tâm uy tín, trung tâm tiếng Đức tại Biên Hòa - sẽ luôn bên bạn, đồng hành cùng bạn trên con đường học tập và sự nghiệp đầy triển vọng và thách thức này.